Xã Nam Hồng khai mạc kỳ họp thứ năm HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hôm nay ngày 05/01/2018 tại hội trường UBND xã, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ năm khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự khai mạc kỳ họp có đồng chí Ngô Minh Tuấn - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Viết Kiên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đặng Tiến Dũng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND xã cùng các vị đại biểu HĐND xã, các đồng chí bí thư, trưởng xóm đã về dự đông đủ.

Đồng chí Ngô Minh Tuấn - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2017. Nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2017. Chương trình hoạt động năm 2018; Báo cáo của ủy ban MTTQ về xây dựng chính quyền; Báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế; Báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế - Xã hội.

Đồng chí: Đặng Ngọc Quế - Phó chủ tịch UBND xã lên đọc Báo cáo UBND xã

Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong  năm 2017 về trồng trọt: năng xuất bình quân đạt 79 tạ/ha/năm; tổng sản lượng lương thực kể cả màu quy ước đạt: 4.550 tấn; Bình quân lương thực đầu người: 450 kg/năm. Về chăn nuôi: toàn xã có 1495 con; Đàn trâu bò 250 con; Đàn gia cầm tiếp tục được phát triển. Về xây dựng Nông thôn mới: Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã đã rà soát để hoàn chỉnh các loại văn bản, đề án theo yêu cầu mới của công tác xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2021. Các công trình như đường trục giao thông nội đồng, cơ sở vật chất văn hóa… đã đầu tư, chỉnh trang, cải tạo nâng cấp để đạt yêu cầu của tiêu chí đến nay 19/19 tiêu chí đã hoàn thành. Về xây dựng cơ bản: Đã cải tạo nâng cấp 2 nghĩa trang liệt sỹ với tổng giá trị: 3.070.237.000 đồng; Công trình nhà văn hóa ngoài trời với tổng trị giá: 1.607.209.000đồng; Hiện nay UBND xã đang đầu tư cải tạo, nâng cấp một số hạng mục công trình giao thông trục chính nội đồng. Về công tác quản lý đất đai: Tổ chức hoàn thiện hồ sơ địa chính sau dồn điền đổi thửa để cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ nông nghiệp ngoài đồng đến nay đã được hội đồng xét duyệt của xã và của UBND huyện tổ chức duyệt được 9 xóm in hơn 1600 giấy chứng nhận QSDĐ. Về công tác tài chính kết quả ước thực hiện năm 2017 như sau: Dự toán thu 4.425.698.000 đồng, ước thực hiện là 8.607.871.503 đồng. Dự toán chi là 4.425.698.000 đồng và ước thực hiện là 8.034.715.331 đồng. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ ,thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét; Quốc phòng an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phương thức lề lối làm việc ngày càng được nâng lên. Trong năm, HĐND xã có nhiều đổi mới và hoàn thành chương trình công tác đề ra, hiệu quả từng bước được nâng cao. Công tác giám sát, công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, vai trò của Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND xã được nâng lên.

Đồng chí Đặng Tiến Dũng – Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Kết thúc kỳ họp thứ năm  HĐND xã Nam Hồng đã biểu quyết thông qua các nghị quyết các đại biểu nhất trí đạt 100%./.

Đặng Xuân Trường - Công chức VHTDTT.