Đảng bộ xã Nam Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018.

Chiều ngày 10/01/2018. Đảng bộ xã Nam Hồng long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Về dự hội nghị có Đồng chí Đinh Văn Đức - Phó ban dân vận huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; Đồng chí Phạm Thị Xuyến - Chuyên viên Ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Ngô Minh Tuấn - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Viết Kiên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Đặng Tiến Dũng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể xã và các đồng chí Đảng viên trong toàn xã đã về dự đông đủ.

Đồng chí Phạm Viết Kiên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy

Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Viết Kiên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy lên đọc báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Trong đó:

Năm 2017 thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội có nhiều thuận lợi song cũng là năm đặc biệt khó khăn, nhất là dịch bệnh lùn sọc đen trên lúa bùng phát với diện tích rộng; thiên tai, mưa lũ diễn biến phức tạp, bất thường đã gây thiệt hại nặng nề đối với sản xuất nông nghiệp. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của BCH Đảng bộ xã, sự điều hành của UBND, sự giám sát của HĐND, sự phối hợp của MTTQ cùng với sự nỗ lực, cố gắng của chi ủy, chi bộ cùng nhân dân trong toàn xã khắc phục khó khăn thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị.

Trong năm, Đảng bộ xã Nam Hồng  tập trung lãnh đạo chỉ đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020; Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên, Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 đảm bảo đúng nguyên tắc Điều lệ Đảng và Điều lệ các tổ chức đoàn thể. Tổ chức kiện toàn bầu bổ sung Phó chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ nhiệm kỳ 2015-2020.

- Triển khai Kế hoạch đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên năm 2017 đảm bảo đúng quy định.

* Đối với chi bộ:

Tổng số 27 chi bộ, trong đó:

+ Chi bộ trong sạch vững mạnh 16 = 59,3%

+ Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ 10 = 37%

+ Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ 01 = 3,7%

* Đối với đảng viên:

Tổng số 616 đ/c; trong đó: đảng viên chính thức 607 đ/c, đảng viên dự bị 09 đ/c; miễn sinh hoạt 71 đ/c, chưa dự phân loại 29 đ/c, dự phân loại 511 đ/c (đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 68 đ/c, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 406 đ/c, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 35 đ/c, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ 2 đ/c).

* Đối với cán bộ công chức chuyên môn thuộc UBND xã 11 đồng chí: hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ 5 đ/c; hoàn tốt chức trách nhiệm vụ 6 đ/c.

* Đối với cán bộ là Trưởng đoàn thể 05 đ/c: hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ 2 đ/c; hoàn tốt chức trách nhiệm vụ 3 đ/c.

Trong năm Đảng bộ xã đã cử 11 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng đảng; 11 đồng chí đi học lớp đảng viên mới; 02 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức chương trình chuyên viên; 02 đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ huyện uỷ quản lý đi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; 02 đồng chí học lớp đại học. Kết nạp được 6 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 11 đồng chí. Lập hồ sơ đề nghị tặng và truy tặng Huy hiệu đảng cho 58 đảng viên. Trong đó, Huy hiệu 30 năm 20 đồng chí; 40 năm 9 đồng chí; 45 năm 10 đồng chí; 50 năm 11 đồng chí; 55 năm 6 đồng chí; 60 năm 2 đồng chí.

- Thực hiện Công văn 714/UBND-PNV, ngày 16/11/2017 của UBND huyện Nam Trực về triển khai đánh giá xếp loại cán bộ công chức năm 2017.

Trong năm 2017, Đảng bộ xã Nam Hồng đã lãnh đạo nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng nông thôn mới. về trồng trọt: năng xuất bình quân đạt 79 tạ/ha/năm; tổng sản lượng lương thực kể cả màu quy ước đạt: 4.550 tấn; Bình quân lương thực đầu người: 450 kg/năm. Về chăn nuôi: toàn xã có 1495 con; Đàn trâu bò 250 con; Đàn gia cầm tiếp tục được phát triển. Về xây dựng Nông thôn mới: Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã đã rà soát để hoàn chỉnh các loại văn bản, đề án theo yêu cầu mới của công tác xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2021. Các công trình như đường trục giao thông nội đồng, cơ sở vật chất văn hóa… đã đầu tư, chỉnh trang, cải tạo nâng cấp để đạt yêu cầu của tiêu chí đến nay 19/19 tiêu chí đã hoàn thành. Về xây dựng cơ bản: Đã cải tạo nâng cấp 2 nghĩa trang liệt sỹ với tổng giá trị: 3.070.237.000 đồng; Công trình nhà văn hóa ngoài trời với tổng trị giá: 1.607.209.000đồng; Hiện nay UBND xã đang đầu tư cải tạo, nâng cấp một số hạng mục công trình giao thông trục chính nội đồng. Về công tác quản lý đất đai: Tổ chức hoàn thiện hồ sơ địa chính sau dồn điền đổi thửa để cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ nông nghiệp ngoài đồng đến nay đã được hội đồng xét duyệt của xã và của UBND huyện tổ chức duyệt được 9 xóm in hơn 1600 giấy chứng nhận QSDĐ. Về công tác tài chính kết quả ước thực hiện năm 2017 như sau: Dự toán thu 4.425.698.000 đồng, ước thực hiện là 8.607.871.503 đồng. Dự toán chi là 4.425.698.000 đồng và ước thực hiện là 8.034.715.331 đồng. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ ,thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét; Quốc phòng an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phương thức lề lối làm việc ngày càng được nâng lên

Đồng chí Ngô Minh Tuấn - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Nam Hồng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.

Đặng Xuân Trường - Công chức VHTTTDTT